2006/Jul/04

เคยดูหนังอยู่เรื่องนึง ชื่อ Hallow man หรือ halo man (ไม่แน่ใจชื่อ) แล้วชอบมาก อยากหายตัวได้บ้างจัง อยากมีความรุสึกว่าตอนฉีดยาเข้าไป แล้วตอนที่ร่างกายเริ่มค่อย ๆ หายไปเป็นไง

จนกระทั่ง เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องเข้าโรงพยาบาล เดินเข้า ๆ ออก ๆ เพราะไม่สบายเรื้อรัง หยุดงานเกือบอาทิตย์ จนสนิทกับพยาบาล 55+ แรก ๆ กินแค่ยา หลัง ๆ มา บอกหมอไม่ไหวแล้ว ฉีดมอร์ฟีนให้หนูเหอะ ปวดท้องจาตายอยู่แล้ว ลืมบอกไปว่ากรวยไตเราอักเสบเพราะกินน้ำน้อย

ในที่สุด หมอก็จัดให้ตามคำขอ หมอให้ยาที่ลักษณะการให้เหมือนให้น้ำเกลือ แต่ความรุสึก เมื่อตอนเข็มฉีดยาจี้มเข้าไปที่เส้นเลือดบริเวณหลังมือ โอ้โห เจ็บสุดยอดเลย พยาบาลถามว่าจะให้คาเข็มไว้ หรือมาแทงใหม่ทุกวันคะ ...คาเข็มดีก่าค่ะคุงพยาบาล

เมื่อน้ำยาเริ่มเข้าสู่เส้นเลือด ความรุสึกมาเลย ... มันเย็น ๆ แล้วก็กระดึ๊บ กระดึ๊บ ไปทีละนิด ตอนนั้นขนหัวลุกเลย เหอ ๆ แล้วหนังเรื่อง Hallow มันก็โผล่มาทันที หมอจะลอบปลงชีวิตตู ฉีดฟอร์มาลีนปิดปากป่าวเนี่ยะ (เพราะเพื่อนไปโวยวายหมอว่าตรวจเรายังไง ไม่หายสักที ตรวจแค่ภายนอก X-ray ก็ไม่ทำ เจาะเลือดก็ไม่ทำ ตรวจภายในก็มะตรวจ)

ทนแบบนี้ 3 วันเต็ม ๆ จนกระทั่งวันสุดท้าย เอาเข็มออก เราก็อยากรุอยากเห็น นอนตาจ้องเป๋งไปที่เข็มที่พยาบาลจะดึงออก หุย! เข็มใหญ่ว่ะ แล้ว... พยาบาลแง้มดูรูเข็ม เลือดมันยังไม่แข็ง มันทะลักยังกะบ่อน้ำร้อนเลย หวาย..จะเป็นลม เสียดายเลือด เยอะเหมือนกันนะนั่น ซีด..เลย เกิดมามะเคยกลัวเลือด ต้องมากลัวเลือดตัวเองก็คราวนี้แหละ สยองจิง ๆ

Comment

Comment:

Tweet


ง้นอย่างงี้ก็ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิศษสิครับ ดิ่มน้ำเยอะๆ และทำตามที่หมดแนะนำให้มากๆ คงจะดีขึ้นๆ นะครับ
#5 by ... At 2006-07-07 19:03,
แวะมาถามข่าวคราว

เป็นงัยคะ ดีขึ้นรึยัง หายอ้ะเป่า

อย่าลืมดื่มน้ำเย้อะเยอะน้ะ
#4 by ✿ It's Me ✿ At 2006-07-07 13:38,
^
^
^
แป่ว...ฉันลืม sign out จากชื่อ แก...

ปล. เรจัง อัพ blog แล้วแหละ อัพได้ ยาวม๊ากกก
#3 by =Ak[i]Na= At 2006-07-07 07:45,
--+ กินน้ำเยอะๆ หน่อยเพื่อน
--+ เห็นตั้งไว้ขวดนึงวันนึงยังกินไม่หมดเลย .. แอบดูอยู่ 555+

--+ เฮ้ย..เช็คเมลบ้างดิแก มีเพื่อน exteen เมลหาแก 2 วันระ
#2 by **Jida** At 2006-07-07 07:43,
เลือด . . . กลัวเหมือนกันเห็นแล้วมือสั่นเลยจ้ะ

หายไว ๆ นะคะ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ด้วยจะได้ไม่เป็นอีกนะ

#1 by ✿ It's Me ✿ At 2006-07-04 18:40,