2006/Oct/03

ความทรงจำที่แสนหวาน..(แม้ว่าวันนี้จะจางไปแล้ว)

ฝนเริ่มตกปรอย ๆ ก่อนที่จะค่อยเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ ว่างจัง..(ทั้งที่งานกองอยู่ท่วมหัว)
ก็คนมันขี้เกียจมั่งไม่ได้หรือไงล่ะ แต่ฝนตกแบบนี้ อดทำให้ฉันนึกถึงใครบางคนเมื่อวันวานเสียไม่ได้
ผู้ชายตี๋ ๆ ขาว ๆ สูง 175 อวบนิด ๆ ใส่แว่น (กรี๊ด น่ารัก ถูกสเปคชั้นที่สุดเลย)
เราเจอกันโดยบังเอิญ..ด้วยความโก๊ะของชั้น ที่ดันทำแว่นตาแตกแถมไม่มีสำรองไว้ด้วย
แล้วบังเอิญเหลือเกิน แว่นตาดันแตกตอน สองทุ่ม...ร้านต้องปิดหมดแล้วแหง ๆ

กริ๊ง ๆ ๆ ๆ...(นี่คือเสียงโทรศัพท์ของร้านแว่นที่มีสาขาทั่วไทย สัญลักษณ์ฟ้าขาว)
ฉันรีบพูดทันที : พี่คะ ร้านปิดยังคะ อย่าเพิ่งปิดนะคะ แว่นตาหนูแตก เดี๋ยวหนูจะไปถึงร้านภายใน 5 นาทีนี้แหละค่ะ...โอเคนะคะ..ขอบคุณค่ะ

ตอนนั้น..สายตาของฉันเริ่มพร่ามัว...จะไม่ให้มัวได้ไง สายตาสั้นเป็นพัน
เดินไปเตะ self show แว่นเค้าซะอีก ดีที่ไม่แตก

โอ๊ะ โหยว..มองหน้าแต่ละคนไม่ชัดเลย ไม่รู้ทำไงก็เลยยิ้มแต้เข้าไปทัก..พี่ ๆ คะ หนูคือคนที่โทร.มาเมื่อกี๊น่ะค่ะ
แล้วก็นั่งวัดสายตา เชื่อไหมว่า ฉันใช้เวลาวัดสายตาชั่วโมงกว่า ๆ ตั้งแต่เริ่มใส่แว่นมาเมื่อตอนสิบขวบ จำได้ว่าประมาณสิบนาทีมันก็เสร็จนี่หว่า?????

นี่ถ้าสวย ๆ กว่านี้หน่อย ชั้นคงอดคิดไม่ได้ว่าตาผู้จัดการร้านที่วัดสายตาให้ชั้นเนี่ยะ มันต้องจีบชั้นแหง ๆ แต่..แหม เนียนซะเหลือเกิน (ที่ไหนได้ ... จีบจริง ๆ แฮะ ทำไมซื้อหวยถึงไม่ถูกมั่งฟะเนี่ยะ..เด๋วเล่าต่อข้ามช็อตนี้ไปก่อน)

ผลปรากฎว่า แว่นตาของชั้นต้องใช้เวลาผลิต 2 อาทิตย์
โอ้ว แม่เจ้าาา แล้วชั้นจะไปเรียนยังไง ทำงานไงล่ะเนี่ยะ ถ้าขาดแว่นตา
หนุ่มขาวตี๋เลยตอบว่า ลองใส่คอนแทคเลนส์ไหม..อึ้งแด่ว..เสียตังค์เพิ่มอีกแล้ว ค่าแว่นก็ปาเข้าไปเจ็ดพันแล้ว
แรกเริ่มของการใส่คอนแทคเลนส์ มันไม่ชินเอาซะเลย ครึ่งชั่วโมงผ่านไป ก็ยังใส่ไม่ได้ ไม่ไหวแล้ว ก็เลยไปให้ที่ร้านช่วยใส่ให้ (จิง ๆ นะไม่ได้ตอแหล ตอนนั้นยังไม่คิดริรัก เลยยังไม่รู้จักคำว่า..อ่อยเหยื่อ) และแล้วก็เป็นเธอที่ป็นคนช่วยใส่ให้ แล้วพอดีว่าร้านที่เราทำงาน part time ก็อยู่ไม่ไกลกันเท่าไหร่ ้ธอก็เริ่มมาใช้บริการบ่อยขึ้น กว่าจะได้แว่นตามาใส่ เราก็เป็นแฟนกันเรียบร้อย (ไวไฟเหมือนกันแฮะเรา)

ช่วงที่เป็นแฟนกัน เรายอมรับเลยว่า มันเป็นช่วงเวลาที่ Happy ที่สุด คุยกันก่อนนอนทุกวัน มีข้อความหวาน ๆ ส่งมาให้...(ลืมบอกไปนิดว่าอายุเราห่างกันเกือบสิบปี แต่เราแก่แดดมักจะเรียกว่าตัวเองตลอด ไม่เคยเรียกพี่เลยจิยกเว้นต่อหน้าคนอื่น) หลายต่อหลายครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันก็มักจะมีเหตุการณ์อะไรสักอย่าง ที่ทำให้เราไม่มีวันลืม..จำได้ว่าเคยเอาลำไยป้อนใส่ปากไวไปหน่อย..จนกินแทบไม่ทัน เต็มปากเธอ..เราสั่งห้ามคายแล้วเธอก็กลั้นหัวเราะไม่อยู่ จนลำไยติดคอเกือบตาย 55+ แต่ไม่เคยสำนึก เรายังเอามือไปปิดปากเธอไว้อีก..อีกครั้งนึงตอนวันเกิดเรา เธอดันกะข้อมือเราผิด ซื้อสร้อยข้อมือมาให้ แล้วให้เราหลับตาแล้วบอกยื่นมือให้ ไอ้เราก็นึกว่าจะได้แหวนซะอีก ที่ไหนได้ พอลืมตาขึ้นมาแล้วเธอก็เหงื่อตก บอกว่า ไม่คิดว่าตัวเล็ก ๆ จะข้อมือใหญ่..ก็เลยต้องเปลี่ยนเป็นสร้อยให้เราแทน ปลื้มมากแหละ..(แต่ตอนเลิกกันไม่ได้คืนนะ..งกอ่ะ)

รู้จักกันได้ปีกว่า เราก็มีเหตุต้องเลิกกัน..โดยที่เราต้องเป็นฝ่ายขอเลิก..ฟังดูแล้วเหมือนเราผิดแต่ที่จริงไม่ใช่..เธอหลอกเรา..ทำลายความไว้ใจที่เรามีให้..ไม่มีใครเจ็บเท่าเราหรอก .. อยู่ดี ๆ เราดันกลายเป็นมือที่สามของเธอกับพี่สาวอีกคนหนึ่งซึ่งเราเพิ่งจะมารู้จักก่อนที่จะรู้ความจริงไม่นาน โดยที่พี่สาวคนนั้นรู้เรื่องระหว่าง้ธอกับเรามาตลอด แต่ไม่กล้าที่จะโวยวาย เพราะความที่รักเธอมาก..

..วันที่เรารู้ความจริง เราอึ้งมากเลยนะ ถ้าเพียงแค่ว่าเธอไม่ได้รักพี่คนนั้นแล้ว เราก็คงจะบอกให้พี่คนนั้นตัดใจ อย่าอยู่กับคนที่เราไม่ได้รักเลยซะดีกว่า..แต่ว่าเรื่องราวมันซับซ้อนกว่านั้น..สาเหตุที่พี่คนนั้นไม่เลิกที่จะรัก..ก็เพราะเค้ามีสายใยรักด้วยกัน

..แล้วเราจะต้องไปทำลายครอบครัวคนอื่นอย่างนั้นเหรอ..ถึงเธอจะเป็นความรักครั้งแรกของเราก็ไม่อาจทนได้หรอก..เราขอเป็นฝ่ายไปดีกว่า..ถึงเราจะเป็นคนแพ้ในเกมความรักครั้งนี้..แต่เราก็ยังรู้สึกดีซะมากกว่าที่เราจะเป็นผู้ชนะ แต่ต้องทำร้ายใคร.

เธอบอกว่าทำไมเราไม่เกิดเร็วกว่านี้หรือเธอเกิดช้ากว่านี้นะ..ไม่รู้สิ..รู้แต่ว่าถ้าเราเป็นเธอเราจะไม่มีวันเห็นแก่ตัวเด็ดขาด

แต่ยังไงก็ตาม..เราจะขอเก็บแค่ความรู้สึกที่ดี ๆ ไว้ก็แล้วกันนะ ..เพราะทุกครั้งที่นึกขึ้นมาคราใด ไม่เคยมีใครทำให้เราหัวเราะ หรือ คุยได้อย่างสบายใจได้เหมือนเธอเลย..

เฮ้อ ฝนเริ่มหยุดแล้ว .. กลับมาสู่โลกแห่งความจริงได้แล้วเรา

Comment

Comment:

Tweet


อื้มม
ความทรงจำดีๆ
เก็บไว้ยิ้ม ^ ^

ชอบตี๋ๆ เหมือนกันเลยน๊า 55
#6 by .. n ö k ó ö q .. At 2006-10-20 12:42,
ตัวหนังสือเยอะไป อ่ะงับ
#5 by Inuyashaz At 2006-10-17 18:55,
....ความทรงจำสีจาง....
...เก็บความรู้สึกดีๆๆที่มีร่วมกันไว้นะ...
#4 by กอม่วง At 2006-10-15 15:27,
"ผิดที่เราเจอกันช้าไป.."

นึกถึงเนื้อเพลงเพลงนี้ขึ้นมาเลยล่ะ..
#3 by -=M=- At 2006-10-03 19:59,
หั้ยมันเป็นความทรงจำที่ดีกับเราละกันนะ

อย่างน้อย..มันก้อเป็นเรื่องดีๆ เปนตอนที่เรามีความสุข
#2 by MinSe At 2006-10-03 19:42,
แง๊ - -

มดขึ้นคอม

#1 by [B|-ood] At 2006-10-03 19:39,